Năm điều cần có của một chủ kinh doanh quán cà phê thành công

Khi bắt đầu kinh doanh điều mà mọi chủ kinh doanh muốn là sự thành công. Nhưng con đường để đến thành công thì không phải đơn giản mà nó bao gồm rất nhiều yếu tố bên trong nó. Để biết được bạn bắt đầu kinh doanh như thế nào, đã có những yếu tố này để giúp bạn thành công hay chưa thì đừng vội bỏ qua những chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé.

  1. Sự say mê

Sự đam mê về công việc sẽ giúp bạn vượt qua được những thử thách trước mắt. Trong kinh doanh  quán cà phê cũng vậy, có rất nhiều khó khăn và nhọc nhằn dễ làm bạn chùn bước. Nếu thiếu đi sự say mê bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Với một sự say mê trong kinh doanh sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn mà bạn phải đối mặt. Bên cạnh đó, sự say mê còn giúp bạn đưa quán cà phê của bạn đi vào nề nếp, gây ấn tượng tốt cho thực khách và tạo tấm gương để nhân viên noi theo.

  1. Tính kiên nhẫn

Khả năng giữ bình tĩnh trong mọi tình huống và cách xử lý vấn đề được coi là yếu tố quan trọng giúp các chủ đầu tư thành công trong công việc. Cho dù có làm việc với khách hàng, nhà cung cấp hay các xu hướng đồ uống hoặc cách kinh doanh có thay đổi… thì chủ đầu tư cũng phải thể hiện đức tính kiên nhẫn, bình tĩnh của mình.

  1. Hiểu biết về tài chính

Kinh doanh một quán cà phê cũng như bạn đang điều hành một doanh nghiệp vậy. sự hiểu biết về mặt tài chính sẽ giúp bạn hoạch định ngân sách, mua sắm và đầu tư một cách hiệu quả và làm giảm đáng kể chi phí. Nếu chủ đầu tư không biết phân tích bản báo cáo tài chính thì có thể thuê ngoài. Nhưng theo chúng tôi nghĩ bạn nên đi học một khóa học để có thể nắm bắt tình hình của quán mình một cách dễ dàng hơn.

  1. Đánh giá đối thủ cạnh tranh

Bất kì trong lĩnh vực kinh doanh gì bạn cũng sẽ có những đối thủ riêng cho mình. Ta thường có câu “ biết người biết ta trăm trậm trăm thắng” vì vậy banj cần phải hiểu rõ đối thủ của mình về mặt giá trị và giá cả đồ uống của họ. Bạn có rất nhều cách để đi tìm hiểu đối thủ của mình như: trở thành một người khách hàng của họ trong một buổi đi cà phê, cử người đi khảo sát, hoặc hỏi chính khách hàng cảm nhận thế nào về đối thủ. Khách hàng chọn quán của hoặc quán của đối thủ dựa trên gia cả và chất lượng của đồ uống.

  1. Quản lý chặt chẽ

Là một người chủ kinh doanh quasn cà phê bạn cần phải quản lí chặt chẽ và theo dõi mọi mặt, kể cả những việc vô cùng nhỏ nhặt như: dọn dẹp cốc chén, kê đồ, phụ bếp,… đến những việc lớn trong quán vạch đường hướng kinh doanh, làm việc với đối tác, xây dựng chiến lược tiếp thị, bán hàng. Sự thành công của quán phụ thuộc nhiều vào tài quản lý, điều hành của chủ đầu tư. Nếu các chủ đầu tư không có kinh nghiệm, tận tâm, sự nhiệt huyết thì con đường đi đến thành công của quán cafe càng khó khăn hơn.

Để có thể mua hàng tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com