Tìm hiểu về thị trường giá của máy pha cà phê

Với những người yêu thích cà phê thì việc mua một máy pha cà phê là điều mà ai cũng muốn đạt được. Nhưng để chọn được một chiếc máy pha cà phê phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính là lại một vấn đề khác. Thị trường máy pha cà phê rất đa dạng về mẫu mà, kích cỡ, giá , thậm chí là nội địa hay là nhập khẩu.

Thông thường  máy pha cà phê sẽ được chia ra là bốn loại về mặt giá cả như sau :

1.Máy pha cà phê bình dân

Những mẫu máy pha cà phê này có giá giao động trên dưới 1 triệu và có mặt tại nhiều siêu thị điện máy trên toàn quốc như : Pensonic PCM-1901, Electrolux ECM3200R, Electrolux ECM3505, Delonghi ICM2 ở hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim. Delonghi ICM2 , Philips HD-7448 tại Mediamart. Hay siêu thị Trần Anh có Bluehouse BH255CM, BH253CM, Tefal CM3088…

Đặc điểm chung của những mẫu máy này là chỉ có một bình lọc ở phía trên và phia dưới là một bình chứa cà phê thành phẩn ở dưới. cách sử dụng máy này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho bột cà phê vào bình lọc, thêm lượng nước đủ với số lượng tách cà phê mong muốn rồi bấm nút, máy sẽ tự động đun nóng nước để chiết xuất cà phê, dung dịch cà phê sẽ chảy xuống bình chứa bên dưới. Nếu muốn một ly cà phê sữa nóng bạn cũng có thể thêm sữa vào bình này hoặc dùng máy để pha trà cũng được.

Nếu mua máy pha cà phê bình dân để kinh doanh quán cà phê vỉa hè thì bạn nên chọn một trong hai mẫu máy của Tiross là TS-621 và TS-620 để kinh doanh. Máy được thiết kế có kèm vòi đánh sữa, phin lọc cà phê và cơ chế ép lọc cà phê cho phép chiết xuất được cà phê đặc hơn. Hiện hai mẫu máy này đang được bán tại siêu thị Pico.

2.Máy pha cà phê tầm trung

Những dòng máy tầm trung có mức giá giao động từ 5-10 triệu đồng. Các loại máy này hầu hết được nhập khẩu từ Châu Âu như Đức, Thụy Sỹ,…với chất lượng tốt, thiết kế đẹp mắt, sang trọng.Các mức giá sẽ được phân biệt bởi chức năng và thương hiệu của nó.

Về cơ bản sẽ giống với máy TS-621 và TS-620 nhưng được bổ sung thêm những chức năng khác : kiểm soát nhiệt độ chính xác, chức năng làm nóng và giữ ấm tách, đánh sữa tốt hơn… Đấy lag loại máy thuộc dòng bán tự động,nên ngoài giúp bạn chiết xuất cà phê với tốc độ rất nhanh (1-2 phút)thì  bạn phải tự mình bấm nút khởi động que đánh sữa, rồi tự chế sữa vào cà phê, trang trí nếu muốn.

3.Máy pha cà phê cao cấp

Những máy thuộc loại này hầu hết là các máy tự động với giá từ 25-70 triệu đồng. Máy có thể xay cà phê và tự pha chế với sữa theo yêu cầu của người dùng. Bạn chỉ việc bấm các nút tuỳ chọn về loại cà phê mong muốn (espresso, latte, macchiato, cappuccino…) hay các yêu cầu về độ đậm nhạt, độ nóng của tách cà phê thành phẩm… theo các chương trình đã được lập trình sẵn mà không phải can thiệp vào quá trình pha ngoài việc chuận bị nguyên liệu trước. Thời gian chờ đợi cũng rất ngắn. Một số loại máy có chế độ Drip cafe, sẽ cho ra những giọt cà phê nhỏ tí tách kiểu cà phê phin cho những người không thích cảm giác làm ra ly cà phê kiểu “công nghiệp”. Với những ai cần cho việc kinh doanh hoặc mua cho các văn phòng thì có thể chọn các dòng máy thuộc loại này.

4.Máy pha cà phê chuyên nghiệp

Các nhà hàng, quán bar, khách sạn sẽ cần phải trang bị mát pha cà phê thuộc loại này để phục vụ cho công việc của họ. Giá của những loại máy này từ 70-200 triệu đồng, hoặc có mẫu lên tới 350 triệu đồng. Những máy thuộc loại này là máy pha cà phê bán tự động, chỉ thực hiện một số chức năng tự động, công việc còn lại thuộc về các barista và tài nghệ pha chế khéo léo của mỗi barista sẽ là yếu tố mang lại thành công và danh tiếng cho một quán cà phê. Những quán cà phê sang trọng nên trang bị những máy pha cà phê này cho các barista  để thể hiện đẳng cấp và nâng cao thương hiệu.

Ngoài ra giá máy còn được phân biệt bởi công suất máy, nên tuỳ thuộc vào quy mô kinh doanh và mục đích sử dụng mà bạn chọn dòng máy phù hợp.

Để có thể mua hàng tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com