Những kinh nghiệm hay cho quán cà phê khi tham gia Facebook

Facebook được biết đến là nơi giao lưu kết bạn, trao đổi thông tin của mọi người trên cộng đồng mạng. Thông qua mạng xã hội mà bạn sẽ tìm được những thông tin mà mình cần, chia sẻ thông tin cho người khác hay để quảng bá cho một hình ảnh hay sản phẩm. Kinh doanh, quảng bá hình ảnh trên facebook cũng không còn là điều gif lạ lẫm với những người sử dụng facebook. Nhưng liệu có phải ai cũng biết cách sử dụng facebook để có kết quả tốt cho việc kinh doanh. Đặc biệt là kinh doanh quán cà phê cần làm như thế nào để có thể kinh doanh tốt và nâng cao hình ảnh của quán .

1.Yếu tố minh bạch

Sự  tương tác của mạng xã hội rất nhanh chóng bao gồm cả những tương tác tích cực lẫn tiêu cực. một người kinh doanh quán cà phê luôn mong muốn một quán cà phê hoàn hảo và làm vừa lòng tất cả những vị khách kể cả đó là vị khách khó tính như thế nào. Nhưng nếu chỉ tập trung vào những lời bình luận tích cực mà bỏ qua hay xóa đi  những lời bình luận tiêu cực thì đó là điều không nên. Những lời bình luận là sự tương tác của khách hàng khi đã qua một lần hay nhiều lần đến quán cà phê của bạn.Nếu bạn bỏ qua hay xóa đi những lời bình luận ấy cũng đồng nghĩa với việc bạn đang từ chối khách hàng của mình.  Họ là khách hàng vì vậy hãy tiếp thu những lời bình luận, phản hồi tiêu cực ấy để làm mục tiêu hoàn thiện nó để giữ chân khách hàng và làm cho quán cà phê của mình hoàn thiện hơn.

2.Sự tương tác giữ bkhách hàng và quán cà phê

Không có sự truyền đạt thông tin nào bằng sự truyền đạ giữa người và người với nhau. Hãy quan tâm, chăm sóc khách hàng của mình nhiều hơn, trả lời hết tất cả những thắc mắc của họ, hay đơn giản là phản hồi lại những đánh giá tích cực của họ để khách hàng cảm nhận được rằng mình đang được quan tâm đến để lại ấn tượng tốt.

3.Giới thiệu Menu

Tai nghe không bằng mắt thấy. Thay vì quảng cáo mùi vị của đồ uống bằng lời văn câu chữ thì hay cho họ thấy được đồ uống của bạn đẹp mắt như thế nào. Sự ấn tượng về hình thức luôn là một điểm cộng lớn đối với quán cà phê để thu hút khách.

  1. Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng

Khác với cách loại hình kinh doanh khác. Kinh doanh cà phê có một ưu thế lớn đó là trực tiếp làm video đồ uống cho khách hàng xem từ công việc chuẩn bị, sơ chế đến cách làm và trang trí cho khách hàng xem đồ uống mà họ sẽ dùng có hợp vệ sinh không, có an toàn không và nó bắt mắt thế nào. Hãy để khách hàng biết được đồ uống của bạn có lợi cho sức khỏe và hợp vệ sinh như thế nào để họ yên tâm khi sử dụng vì ai cũng quan tâm đến sức khỏe của mình. Họ cần có một sức khỏe tốt để có thể chạy đua với nhịp sống hiện đại.

  1. Tạo nên điều mới mẻ cho quán cà phê

Việc đầu tiên mà bạn nghĩ đến khi kinh doanh cà phê đó là “bán” . “Bán “ để tăng lợi nhuận là điều ai cũng quan tâm nhưng hãy thử tìm những sự đột phá, pha trộn mới để xây dựng một thương hiệu thành công. Như : quảng cáo, giảm giá cho khách hàng , dịch vụ cho khách hàng khi đến với quán cà phê của bạn….

  1. Chia sẻ những bài viết của mình

Chia sẻ, giới thiệu những bài viết của mình để mọi người biết đến nhiều hơn để sự nổi lực, cố gắng để đạt được những điều tốt đẹp ấy được nhiều người quan tâm và ghi nhận. Khi nhiều người biết đến bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng và tất nhiên lợi nhuận bán hàng của bạn cũng sẽ tăng theo.

  1. Nhất quán giữa thực tế và mạng xã hội

Bạn không thể quảng cáo cho sản phẩm một đàng nhưng trên thực tế thì một nẻo. Thời buổi công nghệ hầu hết những khách hàng biết đến quán của bạn thông qua cách quảng cáo qua mạng xã hội và tìm đến nhưng liệu họ có chấp nhận được việc quảng cáo thì hoành tráng, bắt mắt nhưng đồ uống thực tế thì dở tệ không chấp nhận được. Một lần bất tín vạn lần mất tin, liệu bạn có giữ được khách hàng và duy trì quán kinh doanh tốt nếu thiếu sự nhất quán giữa thực và mạng xã hội. Hãy đảm bảo thông tin mà bạn công bố trên mạng xã hội đúng như thực tế và chính xác để khác hàng có độ tin cậy đối với quán cà phê của bạn.

  1. Tiếp cận khách hàng bằng mục tiêu Facebook Ads

Một chức năng hữu ích của Facebook là bạn có thể tìm khách hàng trong phạm vi vài km để quảng cáo. Đây cũng là một cách để tăng lượng theo dõi của fanpage .

  1. Tôn trọng và đánh giá cao nhân viên

Muốn kinh doanh thành công không thể thiếu những người cộng sự. Khi có một lời phản hồi tốt hãy chia sẻ cho nhân viên của bạn để cả hai được tôn trọng và được đánh giá cao. Đồng thời năng suất làm việc có hiệu quả hay không,quảng bá hình ảnh có tốt không còn nằm ở chính nhân viên của mình. Hãy động viên nhân viên của mình và cùng với nhân viên xây dựng một hình ảnh tốt để quán kinh doanh tốt hơn.

Để có thể mua hàng tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com