Những điều cần biết khi kinh doanh quán cà phê vỉa hè

Bất kì ai cũng có thể kinh doanh cà phê chỉ cần người đó có lòng nhiệt huyết và đam mê. Nếu bạn không có một nguồn vốn lớn , mặt bằng để mở quán kinh doanh thì bạn có thể mở kinh doanh quán cà phê vỉa hè. Mặc dù là cà phê vỉa hè nhưng nó cũng cần có những sự chuẩn bị cẩn thận và kĩ lưỡng như kinh doanh quán cà phê. Để giúp những ai đang có ý định kinh doanh quán cà phê vỉa hè chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết ngay sau đây để có thêm kiến thức trong việc kinh doanh quán cà phê vỉa hè.

1.Xin giấy phép

Nếu bạn nghĩ kinh doanh quán cà phê thì có thể thoải mái mà không cần xin phép của chính quyền địa phương. Nếu nghĩ như vậy thì chúc mừng bạn , bạn sẽ bị phạt rất nặng đấy. Trước khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê vỉa hè bạn cần phải xin giấy phép kinh doanh và nhớ là phải tuân thủ theo các quy định của chính quyền địa phương nếu không sẽ rất dễ bị công an thu hồi “đồ nghề”.

2.Chuẩn bị cho những điều không hay

Khách với kinh doanh quán cà phê , kinh doanh cà phê vỉa hè khiến bạn gặp rất nhiều vấn đề rắc rối gây bát lợi cho việc kinh doanh như: khói bụi tàu xe,  âm thanh ồn ào từ khách đi đường, khách nói chuyện, cãi nhau… Ngoài ra bạn càng cần phải chú trọng hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo về cho khách hàng của mình. Đặc biệt nên có phương án tránh khỏi những vị khách không mời mà đến như ong , ruồi,… đến thưởng thức đồ uống của bạn một cách vô ý vô tứ.

3.Tạo không gian tiện nghi

Thông thường khách ngồi ở vỉa hè vì không gian thoải mái, dễ chịu. Do đó, từ ghế ngồi, bàn uống nước đến cốc chén, muỗng nĩa cần che đậy cẩn thận. Nếu bạn không thể tạo không gian thoáng mát được thì phải chuẩn bị dù che bóng mát, cây kiểng tạo điểm nhấn và đặt quạt gió nơi thích hợp để tạo sự thoáng mát cho thực khách.

4.Mở vào chiều muộn

Nên lựa chọn thời điểm chiều muộn để bắt đầu kinh doanh cà phê vỉa hè khi sự náo nhiệt của đường phố và ánh mặt trời đã giảm đi ít nhiều. Không khí thoáng đãng, cái nóng bị xua tan sẽ giúp thực khách thoải mái và ghé chân lại để thưởng thức cà phê của bạn nhiều hơn. Nếu bạn lựa chọn kinh doanh lúc một hoặc hai giờ chiều thì đó là một sự sai lầm lớn mà sẽ chẳng có vị khách nào muốn ngồi dưới nắng , hít khói bị và thưởng thức đồ uống cả.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để có thể kinh doanh quán cà phê vỉa hè được thành công hơn. Chúc các bạn thành công với sự nghiệp kinh doanh cà phê vỉa hè của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những chia sẻ tiếp theo.

Để có thể mua hàng tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com