Muốn kinh doanh quán cà phê hiệu quả hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm này.

Bạn đang ấp ủ ý định kinh doanh một quán cà phê nhưng không biết phải làm thế nào. Bên cạnh vốn đầu tư cho quán cà phê cos rất nhiều yếu tố để atoj nên sự thành công cho một quán cà phê kinh doanh được hiệu quả. Sau đây chún tôi sẽ giúp bạn mang đến những thông tin bổ ích để giúp bạn kinh doanh đạt hiệu quả cao. Hãy lưu lại những bí quyết này để việc kinh doanh của bạn có bước tiến triển tốt cho tương lai nhé.

1.Biết về kinh doanh quán cà phê

Bạn không thể bước vào môi trường kinh doanh quán cà phê mà không có bất kì kiến thức nào trong lĩnh vực kinh doanh này. Kiến thức về kinh doanh quán cà phê rất rộng tuy nhiên chúng tôi đã đúc kết lại cho bạn những kiến thức hiểu biết kinh doanh sau đây để bạn có thể tự tin bước vào nghề.

+ Nghiên cứu thị trường kinh doanh: thị trường kinh doanh NH, đối thủ cạnh tranh, xu hướng ẩm thực, cũng như các tổ chức, hiệp hội dịch vụ ẩm thực.

+ Phân tích địa điểm kinh doanh: Trước khi bắt đầu lựa chọn cho mình một địa điểm kinh doanh phù hợp hãy quan tâm đến những yêu tố sau đây như thu nhập bình quân đầu người, chi phí nhân công, mức lương cơ bản, giấy tờ pháp lý, quy định kinh doanh thức uống có cồn v.v… bên cạnh đó là những kiến thức về độ tuổi của khách hàng, thu nhập trung bình, mức chi tiêu và trình độ học vấn của đối tượng khách hàng mà bạn đang muốn nhắm đến.

+ Kiến thức tiếp thị: Bí quyết tiếp thị, quảng bá, ý tưởng quảng cáo…

+ Kiến thức dinh dưỡng: Bạn cần biết giá trị dinh dưỡng của từng loại đồ uống, món ăn đi kèm nếu có  trên thực đơn.

+ Kiến thức kế toán: Áp dụng các ứng dụng phần mềm kiểm soát hàng hóa, POS … để kiểm tra thu chi, mất mát hàng hóa.

+ Kiến thức mua bán, nhượng quyền quán cafe: Trong trường hợp bạn cần mua nhượng quyền, hoặc sang lại quán, bạn cần phải nắm kiến thức thực tiễn trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch nào.

2.Thiết kế và thành lập quán cà phê

Một số lưu ý giúp bạn trong việc lên kế hoạch xây dựng quán cà phê:

+ Thiết kế thực đơn sao cho thu hút được khách hàng và thị trường mục tiêu của quán.

+ Đơn giá: Giá bán có tính cạnh tranh hoặc phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn, cần đảm bảo rằng bạn phải đạt được lợi nhuận từ đơn giá bán.

+Thiết kế: Thiết nội ngoại thất của quán cần cân bằng tính thực dụng và môi trường.

+ Quầy pha chế: Cần thiết kế để sử dụng hiệu quả, an toàn và tiện dụng.

+ Kiểm soát và kiểm kê hàng hóa: Cần tìm hiểu nhiều biện pháp kiểm kê, dự trữ hàng hóa và phát triển hệ thống kiểm soát thích hợp với Công ty của bạn.

+ Tìm kiếm và quản lý các nhà cung cấp: Bạn cần quản lý hiệu quả, chặt chẽ các nhà cung cấp sản phẩm cho quán cho dù đó là nhà cung cấp các loại văn phòng phẩm như giấy in ấn cho đến cà phê phục vụ khách hàng, cho dù đó là nhà cung cấp mới hay thân quen. Tìm đầy đủ nhà cung cấp để đáp ứng nhu cầu của quán, ngoài ra, bạn cũng cần có danh sách các nhà cung cấp dự phòng trong trường hợp cần đến. Hiệu quả quản lý mối quan hệ của bạn với các nhà cung cấp cũng ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của quán cafe.

3.Tuân thủ các quy tắc và quy định quán cà phê

Cũng như những ngành kinh doanh khác , kinh doanh quán cà phê cũng có những quy tắc riêng thậm chí là rất nhiều những quy tắc để áp dụng vào việc kinh doanh. Tuy nhiên để bạn không bị bối rối chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những quy tắc cần thiết nhất đối với việc kinh doanh ban đầu của các bạn:

+ Các loại giấy phép: Tìm hiểu các loại giấy phép, giấy đăng ký kinh doanh bạn có thể cần từ các cấp địa phương đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương.

+ Quy định nhân sự: Hiểu rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn với tư cách là một người sử dụng lao động liên quan đến các hoạt động cụ thể như tuyển dụng, tiêu chuẩn lao động, tiền lương, công đoàn, nghỉ phép, v.v…

+ Thụế: Kiểm tra thông tin thuế áp dụng cho dịch vụ ăn uống.

+ Báo cáo tiền thưởng, tiền “tip”: Tìm hiểu cách xử lý tiền thưởng hoặc tiền tip nhân viên đối với mục đích thuế thu nhập.

+Vệ sinh an toàn thực phẩm: Gửi nhân viên đi học các lớp vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của nhà nước, thiết kế quán và khu vực pha chế đúng quy cách an toàn kinh doanh thực phẩm. Cần chú ý đến cách xử lý các trường hợp liên quan đến thực phẩm như: dị ứng, ngộ độc v.v…Ngoài ra, bạn cũng cần có thông tin liên hệ với ban ngành phụ trách thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để có thể mua hàng tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com