Mở quán cà phê thành công chỉ với 7 bước

Các bạn có muốn tham gia vào thị trường kinh doanh cà phê sôi động như hiện nay không? Nếu có hãy túi ngay 7 bước mở quán cà phê mà chúng tôi mang đến ngay sau đây để cùng làm giàu nhé.

Bước 1: Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh

  1. Vốn

Vốn chính là tiền đề để bạn mở và kinh doanh một quán cà phê. Bạn cần phải xác định xem bạn đang có bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh. Có thể vốn đó là của bạn cũng có thể là chung với người khác. Khi đã nắm bắt được con số cụ thể mà mình có bạn cần phải chi vốn vào hai khoản sau đây:

+ Chi phí cơ sở: Chi phí cọc mặt bằng, chi phi thiết kế và thi công quán, chi phí các vật dụng, chi phí nhân công…

+ Chi phí duy trì: Chi phí này rất quan trọng, vì những tháng đầu mới khai trương cần quảng cáo cho quán, thu hút khách hàng, chi phí các hóa đơn hàng tháng như: chi phí mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên, thức uống, lương thực, thực phẩm, quà tặng khuyến mãi.

  1. Mục tiêu kinh doanh

đặt ra mục tiêu kinh doanh trong 6 tháng daadafu hoặc một năm đầu để phấn đấu. Mục tiêu kinh doanh sẽ giúp bạn có thêm động lực, vượt quan được những khó khăn , phát sinh bất ngờ khác.

Bước 2 : Xác định đối tượng khách hàng muốn hướng đến

Xác định đối tượng khách hàng là một trong những yếu tố duy trì hoạt động lâu dài của quán và giữ chân khách hàng quen của quán. Đối tượng khách hàng của bạn có thể là học sinh , sinh viên, dân văn phòng,….

Bước 3: Xác định phong cách quán

Có rất nhiều phong cách quán cà phê hướng đến và lựa chọn như: cà phê sách, cà phê âm nhạc,… Khi đã xác định được phong cách quán cà phê bạn nên bàn bạc với người tư vấn của mình hoặc nhà thiết kế, thi công để lên kế hoạch cụ thể và hiệu quả tránh gây lãng phí.

Bước 4: Lựa chọn mặt bằng

Mặt bằng kinh doanh quyết định 40% tỉ lệ quán cà phê có thành công hay không. Những địa điểm bạn nên ưu tiên để lựa chọn kinh doanh là ở những nơi đông người như trung tâm hoặc những mặt đường đông ngườ qua lại. Tránh chọn vào những khu vực một chiều hay khuất vì sẽ khó khăn cho khách trong quá trình đến với quán của bạn. mặt bằng kinh doanh bạn định thuê phải lâu dài để có thể sinh lời.

Bước 5 : Thiết kế và thi công quán

Hãy tìm một đơn viij chuyên thi công và thiết kế uy tín có kinh nghiệm để nói cho họ biết những ý định trong kinh doanh của bạn. Với kinh nghiệm và hiểu biết về chuyên môn họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hay nhất, tốt nhất, phù hợp với bạn nhất.

Bước 6 : Vật dụng cần thiết và nhân viên

  1. Vật dụng cần thiết

Trong thời gian thi công, bạn nên xác định các vật dụng như: Ly, tách, dụng cụ pha chế, chén, dĩa, cà phê, nước ngọt, thức ăn, đồ uống…… lên một danh sách những gì nên mua và phải mua, sau đó tìm đơn vị cung cấp giá mềm và lâu dài cho bạn.

  1. Nhân viên

Tùy vào quy mô của quán cà phê mà bạn có thể lưu động số lượng nhân viên sao cho phù hợp với nhu cầu của quán. Khhi bắt đầu tuyển dụng nhân viên bạn nên xác định là nhân viên của bạn ơt vịu trí nào và nhiệm vụ của họ là gì. Ví dụ:

+ Pha chế: là người phải pha ra được đồ uống không những ngon mà còn phải đẹp mắt.

+ Phục vụ: chăm chỉ, vui vẻ , thân thiện vì họ chính là những người giao tiếp với khách hàng. Nếu ra phục vụ khách mà với thái độ cau có thì khách cũng dễ không quay lại lần thứ hai.

+ Thu ngân / lễ tân: ưu tiên những bạn có ngoại hình để lựa chọn là bộ mặt cho quán.

+ Quản lí: là người sẽ thay bạn quán xuyến và xử lí tất cả mọi vấn đề trong quán cà phê nên hãy ưu tiên chọn những người có năng lực và trách nhiệm.

Bước 7: Tiếp thị cho quán        

Có rất nhiều hình thức tiếp thị cho quán cà phê mà bạn cần phải làm như tạo logo thương hiệu riêng, menu đồ uống, fanpage,… Ngoài ra bạn cũng nên có những chương trình chăm óc những khách hàng quen cuat mình như giảm giá khuyến mãi, thẻ ưu đãi, thẻ tích điểm,…

Để có thể mua hàng tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com