Lưu ý lựa chọn địa điểm mở quán cà phê

Mặt bằng để mở quán cà phê là yếu tố quan trọng trong việc quyết định sự thành công.  Quán có nhiều khách biết đến hay không cũng là nằm ở địa điểm kinh doanh mà bạn chọn. Vậy địa điểm như thế nào là tốt , có cần phải lưu ý gì khi lựa chọn địa điểm hay không? Hãy cùng nhau giải đáp vấn đề này nhé!

1.Chi phí cho việc thuê mặt bằng kinh doanh

Đây là một khoản chiếm khá lơn trong số vốn là bạn đầu tư vào kinh doanh và là nhân tốt quyết định trực tiếp cho việc quán của bạn sinh lợi nhuận hay không? Có hai phương án lựa chọn mặt bằng kinh doanh cho bạn như sau :

  • Mặt bằng lâu dài: mức đầu tư của hình thức này thường khá cao. Hợp đồng thuê nhà có thể là 5-10 năm, hình thức thanh toán 6 tháng – 1 năm/lần.

Ưu điểm: nơi thuê khó bị thay đổi do tác động từ chủ nhà nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm

Nhược điểm: chi phí ban đầu quá lớn kèm theo đó là sự đóng băng về nguồn vốn.

  • Mặt bằng linh hoạt: mức đầu tư này phù hợp với mô hình quán nhỏ và ít vốn. Hợp đồng thuê nhà thường ngắn hạn (1-2 năm) và hình thức thanh toán nhẹ nhàng hơn (chi phí đặt cọc thấp, 1-3 tháng trả tiền thuê một lần).

Ưu điểm: chi phí thuê không quá lớn.

Nhược điểm: chi phí thuê sẽ có thể cao hơn và bị lấy bất cức lúc nào kể cả khi bạn đang làm ăn tốt.

2.Diện tích quán cà phê

Cái này thì phụ thuốc vào mô hhình kinh doanh mà bạn sẽ hướng đên để có thể chọn diên tích sao cho phù hợp. Bạn có thể chọn diện tích lớn để tạo không gian thoáng mát cho cà phê sân vườn hay sang trọng , lịch sự với không gian trang trí đẹp, ấn tượng với diện tích cà phê nhỏ. Chưa hẳn diện tích rộng đã tốt. Bố trí hợp lý , sử dụng hiệu quả trong diện tích lựa chọn mới là quan trọng, nó sẽ tiết kiệm chi phí cũng như gia tăng tính thẩm mỹ rất nhiều cho bạn.

3.Vị trí mặt bằng

Lựa chọn mặt bằng tốt dù diện thích quán như thế nào phải đảm bảo được hai yếu tố sau :

  • Quán phải ở nơi thuận tiện di chuyển, hạn chế ở trong hẻm và những nơi khó khăn cho việc đi lại của khách. Đặc biệt là cần một địa điểm có chỗ để xe cho khách.
  • Cần phải chọn nơi đảm bảo an ninh trật tự, có lưu lượng người qua lại lớn.

Một mặt bằng phù hợp chiếm ½ tỉ lệ thành công của một quán cà phê.

4.Giấy tờ liên quan

Đây là vấn đề bạn phải thật cẩn thận vì nó liên quan đến giấy tờ về mặt pháp lí. Nếu có vấn đề nào không rõ ràng bạn cần phải xác nhận lại ngay tránh để xảy ra việc không hay ảnh hướng đến kinh doanh. Các giấy tờ phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, đang tranh chấp.Bạn nên thuê cho mình một luật sư để có thể có thể chắc chắn về hợp đồng trước khi kí vào.

  1. Lưu ý về giá thuê

Đừng để người cho thuê biết rằng bạn đang nôn nóng kinh donah mà họ sẽ đưa ra mức giá cao hơn giá bất động sản của thị trường. Đã kinh doanh phải chắn chắn rằng bạn sẽ kinh doanh lâu dài chứ không phải vài ba tháng rồi bỏ.

6.Thời gian thuê

Khi kinh doanh bạn cần phải xây dựng thương hiệu và thời gian để phát triển thương hiệu . Ít nhất hãy chọn một mặt bằng kinh doanh có thời gian trên một năm nếu ổn bạn có thể gia hạn thêm hợp đồng để tiếp tục kinh doanh.

Chúc bạn thành công!

Để có thể mua hàng   tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com