Làm thế nào để tăng giá đồ uống một cách khôn khéo

Giá cả luôn là cái mà khách hàng quan tâm khi mua một sản phẩm hay sử dụng một dịch vụ nào đó. Một quán cà phê mở ra với một menu đồ uống có giá cả mặc định nên khi bạn muốn thay đổi sẽ rất khó khăn. Giảm thì dễ nhưng làm thế nào để tăng giá mà vừa làm hài lòng khách vừa đảm bảo lợi nhuận thì đó là vấn đề nan giải.Nghe thì có vè khó nhưng không hẳn là không có phương án giải quyết . hãy tham khao những cách sau để áp dụng cho quán cà phê của mình nhé.

1.Nói rõ nguyên nhân tăng giá

Ngày hôm nay khách hàng đến quán gọi một ly đồ uống chỉ với giá hai mươi ngàn đồng nhưng hôm sau cũng với loại đồ uống đấy, khách hàng đấy nhưng giá lại là ba mươi ngàn đồng sẽ làm họ ngạc nhiên. Nếu không giải thích kịp thời cho khách hàng thì khả năng bạn mất đi khách hàng đấy sẽ rất cao.

Đừng ngồi im để mất đi một khách hàng của mình mà hãy đến giải thích cho khách hàng biết lí do của sự thay đổi đó. Là vì nguyên liệu chẳng hạn, thay vì như trước đây dùng nguyên liệu trong nước thì bây giờ bạn đã sử dụng nguyên liệu nhập khẩu để đồ uống chất lượng và tốt cho sức khỏe hơn.

2.Tăng giá đúng thời điểm

Nếu như ngày những ngày thường tăng giá đồng uống chắc chắn bạn sẽ nhận không ít lời phàn nàn .Nhưng nếu tăng giá vào những ngày lễ, ngày đặc biệt … bạn có thể tăng giá mà chẳng sợ bị khách hàng phản đối vì bao giờ cầu cũng cao hơn cung. Nếu một quán cafe mới đi vào hoạt động muốn thu hút khách, mở rộng thị phần bằng cách trì hoãn tăng giá thì thay đổi đồ uống với chất lượng cao hơn chính là chiếc phao tăng giá.

  1. Giá tăng kèm theo chất lượng tăng

Đây là cách thuyết phục khách hàng nhất bởi lẽ tiền nào thì của nấy. Điều này đồng nghĩa với chát luọng dịch vụ của bạn ngày càng được nâng cao.

4.Thông  báo với khách hàng việc tăng giá đồ uống

Bạn nên thông báo việc tăng giá đồ uống trên webside, fanpage của mình để khách hàng có thể biết. Đào tạo cho nhân viên của mình về cách thông báo giá cả mới cho khách để khách có thể yên tâm,trường hợp khách cónhững thắc mắc sẽ biết cách để giải quyết với khách .Thống nhất giá trên hóa đơn và giá trên bảng thông báo để khách không thắc mắc.

5.Đi kèm quà tặng hoặc khuyến mãi

Đây là cách mà nhiều quán cà phê áp dụng bởi lợi ích mà nó mang đến. Thay vì chú trọng vào giá khách hàng sẽ chú trọng vào món quà mà mình nhận được hay là hình thức khuyến mãi. Cách này làm cho khách hàng phân tâm trong việc giá tăng như thế nào, tăng bao nhiêu…

Để đạt hiệu quả trong việc tăng giá thì quán cafe phải quản lý tốt chi phí, uyển chuyển trong kinh doanh, thay đổi kịp thời theo xu hướng mới…

Để có thể mua hàng tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com