Làm thế nào để mở xe cà phê espresso

Bạn là người yêu thích hương vị cà phê? Bạn muốn kinh doanh cà phê nhưng vốn đầu tư không nhiều ? Hôm nay tối sẽ giới thiệu cho bạn một mô hình kinh doanh với vốn đầu tư thấp là lợi nhuận cao không kém gì những người kinh doanh có vốn nhiều.

Nhiều người không có mặt bằng để xây dựng quán  thì làm sao có thể kinh doanh quán cà phê được? nếu các bạn nghĩ là không thì đó là điều hoàn toàn sai. Kinh doanh cà phê không nhất thiết phải có một mặt bằng để xây dựng hay vốn đầu tư lên đến cả trăm triệu đồng. Chỉ với một xe cà phê bạn cũng có thể kinh doanh .

Cà phê ngày càng đa dạng nhiều chủng loại nhưng nếu bạn đã từng thử qua vài lần hương vị của espresso thì chắc chắn bạn khó lòng mà quên đợc nó. Ngày càng có nhiều người tìm đến espresso và mê  mẫn với nó. Nắm bắt xu hướng của thị trường hãy tìm hiểu mô hình kinh doanh này để khởi nghiệp với niềm đam mê của mình nhé.

1.Để tạo nên một ly espresso cần những gì

Nguyên liệu cà phê ngon

Đây chính là cốt lõi của vấn đề. Để có một ly cà phê ngon bao giờ cũng cần một nguyên liệu tốt. Muốn cạnh tranh dành phần thắng về phía mình bạn cần ly cà phê ngon, chất lượng tốt. Có một thực tế rằng nhiều người kinh doanh vì muốn thu hồi vốn và sinh lời nhanh đã dùng những loại cà phê rẻ của những người bán nguyên liệu pha cà phê với lời mời vô cùng hấp dẫn:  ngon-bổ-rẻ. vậy thì xin thưa rằng đây là điều không bao giờ có.  Không mắc lõi này thì cũng sẽ có lỗi khác trong khâu làm cà phê của họ.

Theo tính toán thông thường thì một ly double shot espresso, tốn 14g cafe.

 • Nếu cafe 100.000đ/kg – tiền cafe nguyên liệu của 1 ly sẽ là 1.400 đ/ly
 • Nếu cafe 200.000đ/kg – tiền cafe nguyên liệu của 1 ly sẽ là 2.800 đ/ly
 • Nếu cafe 300.000đ/kg – tiền cafe nguyên liệu của 1 ly sẽ là 4.200 đ/ly
 • Nếu cafe 400.000đ/kg – tiền cafe nguyên liệu của 1 ly sẽ là 5.600 đ/ly

Vì vậy nếu một ly cà phê của bạn giá 15.000 đ với nguyên liệu pha cà phê 400.000đ/kg thì bạn vẫn có lời không những thế còn thu hút được khác hàng về phía bạn với một ly cà phê cao cấp đánh bật loại cà phê ngon-bổ-rẻ khác.

Máy pha cà phê tốt kết hợp với một kĩ thuật tốt.

Một ly cà phê ngon  cũng cần một máy pha cà phê tốt để đồng hành với bạn trên chặn đường kinh doanh. Để chọn được một máy pha cà phê tốt cần dựa trên những bước sau:

 •  Thỏa mãn túi tiền : nếu kinh phí 20tr cho máy thì bạn chỉ nên tìm những chiếc máy ở tầm giá đó, đừng nhìn cao hơn, không ổn…
 • Doanh số :MỚi bắt đầu kinh doanh bạn nên tìm những nơi có nhiều khách hàng như trung tâm thương maị, công viên hay các cổng trường đại học,… Ở những địa điểm này khác hàng rất đông và có nhu cầu sử dụng đồ uống cao. Vậy, nên bạn cần một máy espresso 2 groups như FAEMA E98 để có thể làm ra nhiều cốc cà phê một ngày với tốc độ nhanh .
 • So sánh công suất – tính năng
 • Kiểm tra độ trung thực của người bán bằng cách tự search – tự kiểm chứng lại những gì họ nói. Nếu máy mà họ giới thiệu cho bạ không tốt thì dừng lại ngay vì máy không tốt kinh doanh cũng bạn sẽ đi xa được.

Khi kinh doanh bạn cũng cần chuẩn bị máy tốt như:

 • Nước : Máy espresso tuyệt đối cần sử dụng nước đã qua lọc. Nếu bạn mở quán thì đầu tư bộ lọc nước 3 lõi, hoặc có điều kiện hơn thì máy lọc nước. Còn nếu bạn sử dụng xe – kiosk thì nên mua nước bình 20 lít đã qua xử lý
 • Điện : máy espresso là máy có tải lớn.Nếu có điều kiện bạn nên sắm ổn áp. Nếu không thì cũng phải xài loại dây điện có tải lớn. Dây điện tải nhỏ sẽ bị chập mạch vào một ngày không xa…
 • Câu điện hay chạy acquy :  Ở nước ngoài họ sử dụng loại máy espresso xài gas cho những mô hình xe cafe di động. Tức là dùng gas đốt nồi hơi của espresso. Bảng điều khiển thì dùng bình acquy là được. Nhưng ở VN mình mô hình espresso chưa rộng rãi nên phần lớn … đứng im một chỗ dù có làm xe. Nên tốt nhất bạn nên câu điện từ trong nhà ra.
 • Vệ sinh máy :  Vệ sinh máy bằng thuốc thường xuyên thì máy mới bền và không có trục trặc gì. Đó là chưa kể espresso sẽ giữ nguyên chất lượng. Nếu không vệ sinh thường xuyên, cafe cũ kẹt trong máy sẽ ảnh hưởng tới mùi vị và các chức năng của máy.
 •  

Bên cạnh đó bạn cần phải trau dồi thêm kỹ ẵng cho mình để có thể tạo ra nhiều ly cà phê ngon.

2.Logo nhãn hiệu cho xe cà phê của bạn.

Cũng những các quán cà phê khác bạn cũng cần có một nhãn hiệu riêng cho quán cà phê của mình.  Thiết kế logo ấn tượng, đẹp sẽ để lại tâm trí của khác hàng nhiều hơn. Tuyệt đối không nên copy lại như các thương hiệu khác.

 1. Xe cà phê

 

Một mô hình kinh doanh xe cà phê thì không thể thiếu xe cà phê được. BẠn có thể tự mình thiết kế ra kiểu xe cà phê hoặc đi mua. Một xe cà phê chuẩn sẽ bao gồm : Khung sườn + bánh xe + phanh xe (giống một cái xe ba gác mà thay đổi hình dạng chút đỉnh), tủ, cây dù hoặc mái che.

Bạn cần lưu ý một vài vấn để sau để tạo nên một xe cà phê chắc chắn:

 • Khung sườn và bánh xe : trọng lượng của xe rất lớn  nên khung sườn và bánh xe phải chắc chắn. Các loại tủ – quầy cafe di động cũng vậy. Nếu chúng ta thường đẩy tới đẩy lui thì không được dùng bánh xe nhỏ, bạc đạn của bánh xe sẽ mau hư.
 • Vật liệu : thay vì làm bằng gỗ, ta có thể tìm hiểu thêm các vật liệu khác như alu vân gỗ chẳng hạn. Các vật liệu này nhẹ hơn và không thấm nước. Cũng có màu sắc hoặc vân gỗ đa dạng.
 • Kích thước : chỉ nên làm kích thước nhỏ để dễ thuê mặt bằng
 • Công an, giao thông : chúng ta nên nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp. Chỉ đứng ở khu vực được cho phép trên vỉa hè. Và … chỉ làm những kiểu xe được cho phép hoặc chưa bị cấm.
 • Giảm xóc cho máy móc : ta phải chèn lót cao su ở những chỗ để máy, cả trong tủ của xe, tránh trường hợp hư hỏng do vận chuyển
 • Điện : xài dây có tải lớn
 • Danh sách vật dụng chất lên xe : ở phần sau

4.Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

 

Nên lựa chọn trong phạm vi bán kính 1km hoặc các địa điểm như: toà nhà – cụm toà nhà văn phòng – công ty có nhiều công ,các trục đường chính – hướng đi làm vì  phần lớn uống cafe buổi sáng nên phải nằm ở hướng khách hàng đi làm, lưu ý phải chọn nơi mát mẻ có bóng râm và tiện cho khách ghé mua (đứng ở ngã tư là không ai dám dừng lại quá lâu để mua hay khu vực dân cư đông

 1. Quảng cáo

 

Muốn co skhách hàng thì bạn cần quảng cáo cho xe cà phê của mình để khách hàng biết và cho họ thấy mình có thể mang đến cho họ những gì. Cũng như các quán cà phê bạn cần áp dụng những hình thức quảng cáo khác nhau để thu hút khách như:

 • Bảng hiệu đứng – standee :  Thu hút ánh nhìn của người qua đường xẹt qua xẹt lại. Yêu cầu thiết kế đơn giản, to, rõ ràng, nên có chữ ESPRESSO to to ra. Nếu có điều kiện, đặt 2 bảng tên, một cái sát bên và một cái phía trước mình 10m. Người ta sẽ thấy bảng tên ở xa trước, chạy thêm một tí thấy quán của bạn, có ấn tượng 2 lần, dễ nhớ hơn.
 • Poster :  Dán ở những nơi đông người qua lại, nhất là những nơi người ta thường ngồi hoặc đứng lâu, họ sẽ “có thời gian”. để đọc. Và khi xẹt qua xẹt lại quán của bạn, họ lại thây nữa.
 • Name card, tờ rơi : dùng để phát cho khách hàng ngày đầu khai trương. Cũng kèm theo mỗi ly cafe mỗi khi bán – ít nhất một tháng .Khách hàng uống cafe và chắc chắn sẽ đọc tờ rơi – name card bạn phát cho họ. Đây là cơ hội quý giá nhất để nói về cà phê của bạn cho khách hàng. Phải cho khách hàng biết họ đang uống loại cà phê gì. Có như vậy họ mới hiểu và tôn trọng. Xa hơn là họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết của mình.
 • Facebook : hiện nay facebook cho phép bạn quảng cáo chính xác tới từng km. Tức là lấy bạn làm trung tâm. Quét bán kính 1km. Những người dùng facebook sẽ thấy quảng cáo của bạn .

Ngoài ra bạn cũng cần phải thuê nhan viên để hỗ trợ ban đầu cho mình về sau kinh doanh của bạn có tiến triển thì cần mở rộng mô hình kinh doanh và một số vấn đế khác. Chúc bạn thành công!

Để có thể mua hàng tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com