Cần chuẩn bị những gì để mở quán cà phê

Kinh doanh đồ uống hiện đang là lĩnh vực kinh doanh phát triển và được nhiều người lựa chọn. Nhưng để mở một quán cà phê cần chuẩn bị những gì hay làm như thế nào để tránh dẫn đến thất bại thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ để tránh đi vào vêt xe đổ của nhiều người đi trước.

Bên cạnh sự thành công sẽ có sự thất bại. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của một quán cà phê như: mở quán theo trào lưu bởi không có sự am hiểu, đam mê hay nghe theo lời người khác mà kinh doanh. Chọn sai mặt bằng kinh doanh, chất lượng đồ uống kém… Vậy để một quán cà phê bạn cần chuẩn bị những gì để có thể kinh doanh tốt ?

1.Có sự yêu thích và đam mê kinh doanh

Bạn không thể bắt đầu kinh doanh khi bản thân không muốn. Bắt đầu kinh doanh bằng cách như vậy sẽ dẫn quán đi xuống bởi bạn không có sự am hiểu nào trong kinh doanh,niềm đam mê để có thể làm tốt. Kinh doanh không phải chuyện đùa mà nó đòi hỏi cần có một sự hiểu biết để có thể hoạt động tốt thời gian ban đầu. tát nhiên khi kinh donah lâu bạn sẽ có những kinh nghiệm do bản thân mình học được và làm tốt lên dần.

  1. Vốn và mục tiêu kinh doanh

Vốn là cái khởi đầu trong việc kinh doanh để tạo nền tảng và cho nó một sự phát triển. Mở một quán cà phê cần một số vốn bao gồm vốn cố định như tiền đặt cọc và thuê mặt bằng , thi công quán,dụng cụ, bàn ghế… và vốn lưu động để chi cho các khoản như nguyên liệu, điện nước , pháp lí, khuến mãi, nhân viên…

Đã làm thì phải có mục tiêu để có gắng. Thời gian đầu kinh doanh bạn nên đặt cho quán mình một con số để thực hiện. Rồi sau đó một năm con số ấy sẽ tăng lên như thế nào,…  Kinh doanh mà không có mục tiêu bạn sẽ rơi vào tình trạng như đi trong sương mù mà không có bất kì ánh sáng nào chỉ lối.

  1. Phong cách quán và khách hàng mục tiêu

Hiện nay có nhiều quán cà phê kinh doanh với phong cách khác nhau để thu hút đối tượng khách hàng mà họ hướng đến. Mỗi một quán là một phong cách khác nhau nên nó chiếm đến 70% quyết định quán của bạn có khả năng thành công. Bạn không thể xây dựng quán như một quán cà phê sách khi mà đồ uống lại đa phần là đồ có cồn hay thiết kế mang hướng freestyle.

Đối tượng khách hàng cũng ần phải xác định rõ ràng. Nắm bắt được nhưng cu hướng đồ uống của khách hàng để có thể lên thực đơn đồ uống để kéo khách hàng về phía mình. Xác định độ tuổi của khách hàng để xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp. Đừng kinh doanh bừa bãi như bán trà sữa cho người trung niên sẽ là sự thất bại lơn.

  1. Nguyên liệu và nhân viên

Nguyên liệu cà cái cốt lõi làm ra đồ uống có chất lượng hay không . bạn phải tìm được một nguồn cung cấp nguyên liẹu có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn với sức khỏe khách hàng. Nguồn nguyên liệu chất lượng quyết định 80% hương vị đồ uống. Và nếu đồ uống kém chất lượng thì quán bạn sẽ không thể phát triển được.

Tiếp đến là nhân viên. Không một  mô hình kinh doanh nào có thể vận hành tốt nếu như không có nhân viên. Tùy vào quy mô của quán mình mà bạn có thể sắp xếp và thuê nhân viên sao cho phù hợp. Khi quán làm ăn có tiến triển quy mô lơn hơn thì bạn sẽ phải thuê nhân viên nhiều hơn , tách các bộ phạn ra riêng biệt để quán không bị sáo trộn và đi vào hoạt động logic hơn. Bạn nên ưu tiên tìm những nhân viên biết cách pha chế hoặc đã có kinh nghiệm làm việc để quán hoạt động tốt hơn và đỡ tốn thời gian trainning.

5.Quảng cáo cho quán cà phê

Bạn nên xây dựng riêng xây dựng cho quán mình một thương hiệu riêng để có thể dễ dàng quảng cáo đến khách hàng. Sử dụng các công cụ quảng cáo hiện nay như Facebook, zalo,… các cách marketing như tờ rơi… để quảng cáo đến khách hàng.

Để có thể mua hàng   tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com