Cách xử lí những vị khách uống cà phê mà không trả tiền như thế nào

Dịch vụ bán đi là thu lại. Những người chủ mang đến cho khách hàng của mình những loại đồ uống thơm ngon nhất và khách hàng muốn sử dụng thì phải trả tiền. Tuy nhiên có những vị khách đã cử xử bằng cách uống mà không trả tiền. Với một số quốc gia trên thế giới việc uống cà phê mà không trả tiền thì sẽ được quy vào tội ăn cắp và bị trừng phạt. Vậy còn ở Việt Nam nếu gặp phải một vị khách uống xong mà không thanh toán tiền cho bạn thì bạn sẽ xử lí như thế nào?

Nếu gặp trường hợp như vậy bạn hãy khoan vội nổi nóng nhé vì khi khách hàng vào quán cà phê xác định sử dụng dịch vụ của bạn họ sẽ biết phải thanh toán số tiền mà họ đã sử dụng. Trong một nhóm khách hàng khi bước vào quán cà phê, có những người đứng gọi đồ uống và cũng có những  người nhân cơ hội đó lẻn đi vào nhà vệ sinh chẳng hạnb để không phải thanh toán. Những người đứng gọi đồ uống ở đó sẽ có khả năng không trả đủ được phần đồ uống của những người lẻn đi trước đó nên chắc chắn họ cũng sẽ tìm cách nào đó để  tránh nhân viên vào bàn ngồi.

Thông thường để biết được có bị khách nào uống mà không thanh toán hay không các quán cà phê là để đến cuối ngày kiểm tra doanh thu và số sản phẩm bán ra xem chênh lệch bao nhiêu nếu thiếu thì nhân viên và có thể cả quản lí sẽ phải chịu trách nhiệm lấy tiền túi ra để bù vào cho quán vì khách đã không thanh toán.

Bạn sẽ không thể nào kiểm soát được khách nào có ý định uống rồi không trả tiền nhất là vào khung giờ cao điểm lượng khách ra vào rất nhiều. Nếu muốn tình trạng đó không xảy ra bạn nên phân công nhân viên ra từng khu vực để tiện quan sát khách hàng. Nếu mô hình kinh doanh của bạn lớn như các thương hiệu cà phê lớn trên thị trường hiện nay thì sẽ có sự giám sát của quản lí cùng nhân viên giám sát khách hàng.

Tại một số nước trên thế giới việc bắt nhân viên trả tiền cho những vị khách uống mà không thanh toán là trái luật tuy nhiên nhân viên của quán cà phê đó vẫn phải chấp nhận thanh toán nếu không họ buộc phải nghỉ việc. Chủ quán kinh doanh cà phê có thể lách luật như vậy bằng cách trừ vào lương của nhân viên hoặc thanh toán từng phần.

Hãy cư xử có văn minh đừng xử lí những trường hợp như vậy bằng nắm đấm vì đó không phải là chuyện tốt. Thay vì làm ầm ỉ lên tại quán của mình bạn có thể yêu cầu khách gọi người nhà , bạn bè đến thanh toán hoặc cử một nhân viên đi cùng khách về nhà để lấy tiền. Nếu là khách hàng quen biết bạn cũng nên linh động cho họ được phép nợ rồi trả từ từ. Tuy nhiên vẫn phải nhìn vào số tiền mà họ đã nợ bạn xem nó lớn hay nhỏ.

Để có thể mua hàng tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com