Các bước chuẩn bị để mở quán kinh doanh cà phê

Bạn muốn gia nhập vào thị trường kinh doanh cà phê năng động để tìm kiếm cơ hội làm giàu nhưng vẫn còn mơ hồ vì  không biết phải chuẩn bị những gì để có thể mở được quán cà phê. Chúng tôi sẽ giúp bạn các bước để chuẩn bị kinh doanh quán cà phê nhé.

1.Chọn ý tưởng và phong cách cho quán cà phê

Là một trong những nhân tố quán trọng trong việc quyết định đối tượng khách hàng chính. Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến mà sẽ có ý tưởng riêng để lên phong cách chính cho quán cà phê. Thông thường có những loại quán cà phê sau để bạn có thể tham khảo :

+ Cà phê công sở: Nơi quán được bày biện lịch sự để dành những nhân viên văn phòng thưởng thức ly cà phê vào buổi sáng hay buổi trưa sau khi ăn xong hoặc có thể là nơi gặp gỡ khách hàng. Quán thường có wifi tiện cho mọi người có thể truy cập internet.

+ Cà phê bóng đá: Vào mỗi mùa bóng đá hay các dịp cuối tuần khi mà diễn ra các trận đấu ở các giải bóng đá hàng đầu thế giới thì các quán cà phê bóng đá là nơi tập trung những người yêu môn thể thao vua này. Họ tụ tập nhau lại để thưởng thức những trận cầu bắt mắt và được bình luận về mọi thứ xung quanh bóng đá. Quán thường phải có màn hình LCD trên 40 inchs.

+ Cà phê cá tính: mang những nét tính cách độc đáo, để khi bước vào là thoát khỏi không gian bên ngoài, khách phải ngạc nhiên và nhớ về một không gian lạ.

+ Cà phê vườn: khung cảnh tự nhiên thoáng mát, riêng tư cho các đôi tâm sự.

+ Cà phê bình dân: phục vụ đại trà cho người lao động, bạn bè thân thiết và là chỗ mà mọi người đến rồi đi rất nhanh.

+ Cà phê thưởng thức: là nơi chỉ dành để thưởng thức cà phê, dành cho những người “sành miệng”.

+ Cà phê ca nhạc, thời trang: nơi mọi người đến đó thưởng thức đồ uống và nghe nhạc.

Bên cạnh đó bạn cũng cần xem xét số vốn mà bạn đang có để có thể thuê được mặt bằng sao cho thích hợp.

2.Thuê mặt bằng

Mặt bằng quyết định 40% tỉ lệ quán cà phê có thành công hay không. Một địa điểm phù hợp là yếu tố hỗ trợ bạn trong trong việc thu hút đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Nếu bạn có địa diểm mặt bằng sẵn thì sẽ khác nhưng nếu không có mặt bằng thì bạn phải đi thuê và phải lưu ý thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.

3.Thiết kế nội thất

Bạn nên tìm cho mình một đơn vị thi công thiết kế nội thất để họ đưa ra cho bạn những lời khuyên và mẫu thiết kế phù hợp cho với ý tưởng , phong cách và diện tích của quán của bạn.

4.Trang trí

Trang trí có tác dụng làm nổi bật phong cách và nội thất quán cà phê của bạn. Bạn có thể dùng các bức tranh vẽ, giấy dán tường, vẽ tranh tường hay dùng những tác phẩm nghệ thuật để trang trí. Vẽ tranh tường cũng là ý tưởng hay để làm nổi bật phong cách quán của bạn. Bạn có thể lựa chọn cho mình những market tranh tường cho quán cà phê khác nhau sao cho phù hợp với ý thích và phong cách của quán cà phê.

5.Dụng cụ pha chế và cốc

Trước khi khai trương quán khoảng 1 tuần bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ pha chế và cốc cho đầy đủ. Bạn có thể đặt cốc theo mẫu thiết kế riêng và in logo của quá mình lên cốc để quảng cáo cho khách hàng.

Để có thể mua hàng tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com