5 khoản chi phí trong kinh doanh quán cà phê bạn cần biết

Nếu đã bắt đầu tham gia vào kinh doanh thì bạn cần phải có sự đầu tư và nghiêm túc. Bắt đầu kinh doanh bạn luôn phải chuẩn bị một nguồn vốn để chi vào những khoản khác nhau của việc kinh doanh tuy nhiên có những khoản chi bạn cần phải biết mà chúng tôi sẽ đề cập đến ngay sau đây.

  1. Chi phí dành cho cơ sở vật chất

Đây chính là khoản chi đàu tiên để bạn mà bạn cần phải chi đến. Số tiền để chi vào cơ sở vật chất cho quán cà phê phụ thuộc vào địa điểm kinh  doanh của bạn. Nếu mua thì đó sẽ là một quán cà phê sẵn hoặc một địa điểm mới bạn phải xây dựng từ những bước ban đầu.

Nếu thuê bạn cần phải kiểm tra xem chi phí để tu sửa mặt bằng kinh doanh đó hết bao nhiêu. Khi thuê bạn cần phải biết được thời gian thuê có lâu dài để bạn xây dựng và kinh doanh thu lại được lợi nhuận. Hợp đồng thuê mặt bằng cũng cần phải xem rõ ràng để biết chi phí tu sửa lại quán sẽ do bạn chịu hay chủ cho thuê chịu.

  1. Chi phí dành cho trang thiết bị

Cũng như chi phí dành cho cơ sở vật chất. Nếu như bạn kinh doanh trên nền tảng có sẵn thì chi phí để bạn đầu tư vào trang thiết bị sẽ thấp hơn, chủ yếu là nâng cáp và bổ sung thêm những cái còn thiếu. Nhưng nếu bạn phải chuẩn bị trang thiết bị ngay từ ban đầu thì khoản chi của nó sẽ tốn rất nhiều như : thiết bị thông gió, quầy pha chế và hệ thống điện nước. Trong quầy pha chế, bạn sẽ cần đến tất cả thiết bị  dành cho việc pha chế, dụng cụ pha chế…. Chi phí này tùy thuộc vào quy mô quán cà phê của bạn. Bạn cũng sẽ cần ngân sách cho cốc, chén, ly tách, và những vật dụng dành cho phục vụ, cũng như dự trù vỡ và các thiết bị cần sửa chữa, bảo trì.

  1. Chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh có thể là những phần mềm quản lí quán cà phê bạn mua, phí trả cho phí xử lí thẻ tín dụng, in thực đơn, đồng phục cho nhân viên, xử lí rác thải,… Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lên kế hoạch dự trù cho giấy phép kinh doanh, bảng hiệu của quán và chi phí quảng cáo cho quán cà phê.

  1. Chi phí thực phẩm

Đây chính là khoản chi lớn nhất trong tất acr những quán cà phê. Chi phí để chi cho thực phẩm và đồ uống không nên vượt quá 25 đến 40 % tổng doanh thu cà phê của quán cà phê. Còn nếu bạn kinh doanh những quán cà phê bình thường với quy mô vừa thì chi phí này cần phải thấp hơn nữa.

  1. Chi phí chi trả nhân viên

Đừng quên là bạn phải chi một khoản trong daonh thu của mình để trả lương cho nhân viên nhé. Thông thường trong một quán cà phê sẽ có những nhân viên thuộc các bộ phận sau: pha chế, thu ngân, phục vụ, quản lí, bảo vệ, tạp vụ. Tùy vào quy mô quán cà phê đó là lớn hay nhỏ mà số lượng nhân viên cũng xê dịch theo.

Để có thể mua hàng tại Tam Long Group bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM THIẾT BỊ QUÁN CÀ PHÊ TAM LONG GROUP

Địa chỉ: 150/7/6 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Giờ làm việc: Thứ 2-7 từ 8h-21h, Chủ nhật từ 8h-17h

Liên hệ trong giờ làm việc: 1900 0163

Liên hệ (24/7): 0909 970 118 – tư vấn trong ngày nghỉ, lễ

Email: info@tamlonggroup.com